Sunset Horse Riding in Cappadocia ขี่ม้าชมพระอาทิตย์ตกที่คาปาโดเกีย

The Land of Beautiful Horse คือความหมายของเมือง Cappadocia ดินแดนที่ราบอันกว้างใหญ่และแปลกตา กลางประเทศตุรกี ที่ประกอบด้วยเมืองเล็กๆหลายเ...

ย่างไป...ในย่างกุ้ง

น่าแปลกที่อยู่ดีๆมีอะไรบางอย่างมาดลใจ ให้ผมอยากไปไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ย่างกุ้ง อยากแบบที่ว่ายุ่งยังไงก็จะต้องไปให้ได้...

ไซ่ง่อน ความรุ่งเรืองของอดีตเมืองหลวงอินโดจีน

"ไซ่ง่อน" เมืองที่ได้ชื่อว่าเป็นปารีสตะวันออกที่เรารับรู้กันมันมีอะไรบ้างนะ ในอดีต ที่นี่เป็นเมืองที่มีความสำคัญมานานหลายยุคสมัย...

โรงสีริมน้ำ [RongSi] - เมื่อเรื่องราวของอดีตยังอยู่ที่นี่

ถ้าเราไปเดินเล่นที่ ล้ง1919 ตอนบ่ายๆแดดยังแรงอยู่คงต้องหาที่เย็นๆหลบแดดนิดนึง ร้านโรงสีริมน้ำร้านอาหารไทยในเครือของ Iberry...

Darkroom Cafe Saigon ร้านกาแฟของคนรักฟิล์ม

ไซ่ง่อน หรือ โฮจิมินห์ ซิตี้ ในชื่อปัจจุบัน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลบ้านเราที่คนนิยมไปเที่ยวกัน นอกจากขึ้นชื่อเรื่องความบันเทิงยามค่ำค...

Khaolak Surfing Contest - Film

ภาพบรรยากาศงาน Khaolak Surfing Contest ที่ Memories Beach Bar ครับ Camera : Nikon FM2 Lens : 50mm. F1.4 AIS Film : Kodak Ektar 100...

Hostel & Capsule Hotel ในโอซาก้า เกียวโต

ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องราคาที่พักอยู่แล้วด้วยราคาที่ดินในเมืองที่สูงมาก ทำให้การไปเที่ยวญี่ปุ่นค่าใช้จ่ายในส่วนที่พักมีผลต่อง...

Kyoto Railway Museum พิพิธภัณฑ์รถไฟญี่ปุ่นที่ดีที่สุดอยู่ที่นี่

เกียวโตไม่ได้มีแค่วัดเก่า แต่พิพิธภัณฑ์รถไฟญี่ปุ่นที่ดีที่สุดอยู่ที่นี่ Kyoto Railway Museum ไม่ได้โม้ เพราะ Kyoto Railway Museum...

หนีลูกน้อง 3 วันสองคืน ไปเสพงานศิลป์ Georgetown Festival

"เฮ้ย!!! ปลายเดือนกรกฎาเราไปปีนังกันดีกว่า มีงาน Georgetown Festival เป็น Art Fest ทั้งเมืองเลย" ปีนังเป็นเมืองที่มีเรื่องราวสำหรับผม...

พระตำหนักดาราภิรมย์ แวะวังน่าชมก่อนเที่ยวแม่ริม

พระตำหนักดาราภิรมย์แห่งนี้สร้างเพื่อเป็นที่ประทับของเจ้าดารารัศมี โดยก่อสร้างช่วงปี พ.ศ.๒๔๗๐-๒๔๗๒ ว่าแต่เจ้าดารารัศมีคือใคร???...

KAWAGUCHIKO - ทะเลสาบ ใบไม้เปลี่ยนสี และฟูจิซังขี้อาย

"ฟูจิซัง" หรือภูเขาไฟฟูจิที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นที่หลายคนบอกว่าช่างขี้อายเหลือเกิน ไม่ค่อยยอมให้เราได้เห็นเต็มตานัก...

Naritasan in Autumn - ความงามที่ถูกมองผ่าน

เวลาไปเที่ยวเมืองโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ในปัจจุบันก็มักจะไปสนามบินที่นาริตะซะเป็นส่วนมาก โดยทั่วไปเมื่อลงเครื่องก็จะรีบต่อรถบัสหรือรถไฟเข้า...